วันเสาร์, 24 มิถุนายน 2560
  • ทีมหุ่นยนต์โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ทั้ง 2 รายการ Battle ballz Robot และ Robot's Rescue ในการแข่งขันหุ่นยนต์ สสท. ยุวชน ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2560 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมาร

• นายวีระวัฒน์ บุญธรรม ได้รับรางวัล ชนะเลิศอันดับ 6 ฝ่ายชาย การประกวดเยาวชนต้นแบบเก่งและดี To Be Number One 2017 ซึ่งได้รับเกียรติอันสูงสุดในการถวายงานรับใช้ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เป็นระยะเวลา 1 ปี

ข่าวประชาสัมพันธ์ / กิจกรรมล่าสุด

ทีมหุ่นยนต์โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน เดินทางไปร่วมการแข่งขัน WRO 2016 :World Robot Olympiad 2016 ที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย เมื่อวันที่ 25-27 พฤศจิกายน 2559 สามารถคว้ารางวัลชมเชยลำดับที่ 6 (ทำกติกาเซอร์ไพรส์ได้คะแนนเต็ม 120 คะแนน) ประเภททั่วไป รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปีมาครองได้ สำหรับการไปแข่งขันครั้งนี้ บริษัทแกรมมาโก ได้ร่วมมือกับสำนักงานคณะกรรมการศึกษาขั้นพื้นฐาน( สพฐ.) และสถาบันพัฒนาการเรียนการสอนวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ ร่วมเป็นตัวแทนประเทศไทย ส่งเด็กนักเรียนเข้าร่วมในการแข่งขันทั้งหมด 19 ทีม ทีมละ 3 คน จากประเทศเข้าร่วมทั้งหมด 64 ประเทศ รวมผู้เข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 303 ทีม

ทีมผู้แข่งขันประกอบด้วย
        1.นายณัฐธัญญนนท์ อภิรชตานนท์
        2.เด็กชายรามฤทธิ์ สุดใจ
        3.เด็กชายธนกฤต เมืองสุวรรณ

ผู้ควบคุมทีม
        1.นางอรอุมา พงค์ธัญญะดิลก
        2.นางชลภิรัตน์ แก้วมูล
        3.นายณัฐวุฒิ พรนวม

อ่านต่อที่: http://www.nationtv.tv/main/content/social/378525478/

คลิปวิดีโอ https://www.youtube.com/watch?v=fxFLyshT6rU

ขอกราบขอบพระคุณท่านผู้อำนวยการสกล ทะแกล้วพันธุ์, รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ รองฯ ทิพย์อุบล ศิริบูลย์์, รองฯศรีวัย โญกาศ, รองอดุลย์ กันทะวงค์, สมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนจักรคำคณาทร, สมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนจักรคำคณาทร, พระเทพรัตนนายก เจ้าคณะจังหวัดลำพูน, บริษัท ธาราลำพูนอีซูซุเซลส์ จำกัด และผู้ปกครองนักเรียนชั้นม.1-ม.6 ที่ให้การสนับสนุนและส่งเสริมนักเรียนมาโดยตลอด

ติดต่อสอบถาม

โทร | Tel. 0 5351 1011