๑๓ เมษายน ๒๕๖๗ "จักรคำฯ กตัญญู ดำหัวครู ปี๋ใหม่เมือง ๒๕๖๗" ณ อาคารจักรคำ ๑๑๕ ปี จักรคำคณาทร

วันเสาร์ที่ 13 เมษายน 2567 เวลา 09.00 น.
กลุ่มงานบริหารทั่วไป งานกิจกรรมโรงเรียนและชุมชน โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน
ได้จัดพิธีรดน้ำ-ดำหัวและขอพรคณะครู เนื่องในโอกาสเทศกาลสงกรานต์ เพื่อเป็นการอนุรักษ์
และสืบสานวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามให้คงอยู่สืบไป
ณ บริเวณอาคารจักรคำ 115 ปี
และในเวลา 14.00 น. คณะผู้บริหาร คณะครู บุคลากรทางการศึกษา คณะกรรมการสภานักเรียน และนักเรียน
ร่วมเดินขบวนอัญเชิญเครื่องสักการะแบบล้านนา เป็นการเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 120 ปี
แห่งการสถาปนาก่อตั้งโรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน
และสืบสานประเพณีอันดีงามของล้านนาให้คงอยู่สืบไป
ดูภาพกิจกรรมเพิ่มเติม