ในวันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 นายศรีวัย โญกาศ รองผู้อำนวยการโรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน เป็นประธานในพิธีถวายราชสดุดี “วันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า” ประจำปี 2561 เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตแห่งพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว พระผู้พระราชทานกำเนิดลูกเสือไทยพร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ผู้กำกับกองลูกเสือ ลูกเสือสามัญรุ่นใหญ่ เนตรารี และผู้บำเพ็ญประโยชน์ ร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ณ สนามโรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน