วันที่ 19 พฤษภาคม 2565 งานเฮือนหลวงล้านนากาญจนาภิเษก และกลุ่มสาระการเรียนสังคมศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน ได้ทำพิธีถวายพระพุทธรูป “พระพุทธมงคลศรีจักรคำคุ้มภัย” เพื่อประดิษฐาน ณ เฮือนหลวงล้านนากาญจนาภิเษกฯ

โดยมีนายจรัส คำอ้าย ผู้อำนวยการโรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และคณะครู ณ เฮือนหลวงล้านนากาญจนาภิเษกฯ โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน