วันที่ 29 มิถุนายน 2565 กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน ได้จัดงานวันสุนทรภู่บูรณาการวันภาษาไทยแห่งชาติ ทั้งนี้มีพิธีบวงสรวงท่านสุนทรภู่บรมครูกลอนไทย และการมอบรางวัลให้กับนักเรียนที่เข้าร่วมการแข่งขันในกิจกรรมดังกล่าว

โดยมีนายจรัส คำอ้าย ผู้อำนวยการโรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณะครู และนักเรียน ณ อาคารอินทยงยศโชติ และอาคารจักรคำฯ 115 ปี