วันที่ 5 พฤศจิกายน 2565 โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน ได้จัดพิธีวันคล้ายวันพิราลัยพลตรีมหาอำมาตย์โทเจ้าจักรคำขจรศักดิ์ เจ้าผู้ครองนครลำพูน องค์ที่ 10 ผู้ก่อตั้งโรงเรียนจันรคำคณาทร จังหวัดลำพูน เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระองค์ โดยมีนายจรัส คำอ้าย ผู้อำนวยการโรงเรียนจัรกคำคณาทร จังหวัดลำพูน

เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณะครู และบุคลากรทางการศึกษาเข้าร่วมพิธี ณ อนุสาวรีย์พลตรีมหาอำมาตย์โทเจ้าจักรคำขจรศักดิ์ โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน