วันที่ 1 ธันวาคม 2561 โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน ได้จัดพิธีวางพวงมาลา สักการะเจ้าหลวงจักรคำขจรศักดิ์ โดยมี นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานในพิธี และทายาทเจ้าหลวงจักรคำขจรศักดิ์ พร้อมทั้ง นายสุพล ประสานศรี ผู้อำนวยการโรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน คณะผู้บริหาร คณะครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน ร่วมพิธี ณ อนุสาวรีย์เจ้าหลวงจักรคำขจรศักดิ์