วันที่ 5 พฤศจิกายน 2563 โรงเรียนจักรคำคณาทร ได้จัดพิธีวันคล้ายวันพิราลัยพลตรีมหาอำมาตย์โทเจ้าจักรคำขจรศักดิ์ เจ้าผู้ครองนครลำพูน องค์ที่ 10 ผู้ก่อตั้งโรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึง โดยมีพลอากาศตรี เจ้าวัฒนัน ณ ลำพูน เป็นประธานในพิธี

พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณะครู บุลากรทางการศึกษา และตัวแทนนักเรียนเข้าร่วมพิธี ณ อนุสาวรีย์พลตรีมหาอำมาตย์โทเจ้าจักรคำขจรศักดิ์ โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน