พิธีขอขมาอำลาครู

วันที่ 1 มีนาคม 2564 นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ได้ร่วมกันจัดพิธีขอขมาอำลาครู เพื่อขอขมา ขออโหสิกรรมที่ล่วงเกินแก่ครูบาอาจารย์และขอพร และยังเป็นการรักษาประเพณีอันดีงามของลูกจักรคำ ลูกน้ำเงินเหลืองที่ได้ปฏิบัติสืบต่อกันมา

ทั้งนี้นายศรีวัย โญกาศ นางทิพย์อุบล ศิริบูลย์ นายถวิล ชัยยา และนางสาวฐานิตา นพฤทธิ์ รองผู้อำนวยการโรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน และนายปรีชา ญาณโรจน์ ตัวแทนคุณครู ได้กล่าวอวยพร และให้กำลังใจแก่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ที่กำลังจะเรียนจบและพร้อมก้าวเข้าสู่รั้วมหาลัยต่อไป ณ สนามฟุตบอล โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน