วันที่ 5 พฤศจิกายน 2564 โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน ได้จัดพิธีวันคล้ายวันพิราลัยพลตรีมหาอำมาตย์โทเจ้าจักรคำขจรศักดิ์ เจ้าผู้ครองนครลำพูน องค์ที่ 10 ผู้ก่อตั้งโรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระองค์

โดยมีนายมานิตย์ ศรีพิทักษ์ ประธานคณะกรรมการสถานศึกษาฯ เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยนายจรัส คำอ้าย ผู้อำนวยการโรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน คณะผู้บริหาร คณะครู และบุคลากรทางการศึกษา เข้าร่วมพิธี ณ อนุสาวรีย์พลตรีมหาอำมาตย์โทเจ้าจักรคำขจรศักดิ์ โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน