วันที่ 12 มิถุนายน 2565 โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน ได้จัดงานวันคล้ายวันสถาปนาโรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน ครบรอบ 118 ปี โดยมี พลอากาศตรี เจ้าวัฒนัน ณ ลำพูน เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานฯ สมาคมศิษย์เก่า สมาคมผู้ปกครองฯ

ตัวแทนคณะครู และตัวแทนนักเรียน และได้ทำพิธีเปิดลู่วิ่งสนามกีฬา โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน ทั้งนี้ ได้มีการตั้งจุดคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย และบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือให้กับผู้ร่วมงาน ตามมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (Covid-19) ณ โดมจักรคำฯ 115 ปี