วันเสาร์, 21 ตุลาคม 2560
  • ทีมหุ่นยนต์โรงเรียนจักรคำฯ เข้าร่วมแข่งขันโอลิมปิกหุ่นยนต์ World Robot Olympiad 2017 สนามชิงแชมป์ภาคเหนือ ได้รับรางวัล ชนะเลิศ รองชนะเลิศอันดับ 1 รองชนะเลิศอันดับ 2 ของภาคเหนือและจะได้เข้าร่วมแข่งขันระดับประเทศต่อไป

• ขอแสดงความยินดีกับนักเรียนโรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน ได้รับรางวัลชนะเลิศ การประกวดภาพยนต์สั้น ระดับประเทศ เรื่อง ส่งเสริมการท่องเที่ยว จังหวัดลำพูน ประจำปีการ 2560 ประเภท นักเรียน - นักศึกษา

• นายวีระวัฒน์ บุญธรรม ได้รับรางวัล ชนะเลิศอันดับ 6 ฝ่ายชาย การประกวดเยาวชนต้นแบบเก่งและดี To Be Number One 2017 ซึ่งได้รับเกียรติอันสูงสุดในการถวายงานรับใช้ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เป็นระยะเวลา 1 ปี

ข่าวประชาสัมพันธ์ / กิจกรรมล่าสุด

ประกาศ การคัดเลือกเพื่อเข้าค่ายโอลิมปิกวิชาการ ค่าย 1 สาขาคณิตศาสตร์

ประจำปีการศึกษา 2560

ศูนย์โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน

ระหว่างวันที่ 8-21 ตุลาคม 2560

<<รายชื่อนักเรียนผู้ผ่านการคัดเลือก  (ประกาศรายชื่อวันที่ 18 กันยาน 2560)  คลิกที่นี่

<<แบบตอบรับการเข้าค่าย>> คลิกที่นี่

กำหนดการเข้าค่ายโอลิมปิกวิชาการ ค่าย 1  สาขาคณิตศาสตร์  คลิกที่นี่

แนวปฏิบัติของนักเรียน ค่ายโอลิมปิกวิชาการ สอวน. ค่าย 1 สาขาคณิตศาสตร์ ปีการศึกษา 2560

โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน คลิกที่นี่

คลิปข่าว นักเรียนโรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูนโชว์ความสามารถ คว้ารางวัลการแข่งขันหุ่นยนต์ระดับนานาชาติที่อินเดีย

นักเรียนโรงเรียนจักรคำคณาทรจ.ลำพูนโชว์ความสามารถ คว้ารางวัลการแข่งขันหุ่นยนต์ระดับนานาชาติที่อินเดีย

วันนี้(18 ม.ค.60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักเรียนโรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน ประกอบด้วย นางสาวทักษิณา มาลี ,นางสาวเบญจวรรณ ธนันชัย ,นางสาววิลาศินี สุปินราษฎร์ และนายรัชวุธ ศรีวรรณ นักเรียนชั้น ม.6/11 ได้รับรางวัลจากการแข่งขัน WRO 2016 :World Robot Olympiad 2016 ที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย เมื่อวันที่ 25-27 พ.ย.ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ทีมหุ่นยนต์นักเรียนโรงเรียนจักรคำคณาทร ซึ่งประกอบด้วย นายณัฐธัญญนนท์ อภิรชตานนท์ ,เด็กชาย รามฤทธิ์ สุดใจ และเด็กชาย ธนกฤต เมืองสุวรรณ ได้รับการคัดเลือกให้เป็นตัวแทนของประเทศไทย เข้าร่วมการแข่งขันหุ่นยนต์ระดับนานาชาติในรายการเดียวกัน สามารถคว้ารางวัลชมเชยลำดับที่ 6 ประเภททั่วไป รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปีมาครองอีกด้วย สร้างความยินดีให้แก่ คณะครู และเพื่อนนักเรียนในโรงเรียนจักรคำคณาทร เป็นอย่างมาก

สำหรับการแข่งขัน WRO 2016 :World Robot Olympiad 2016 มีเด็กนักเรียนเข้าร่วมในการแข่งขันทั้งหมด 19 ทีม จากประเทศเข้าร่วมทั้งหมด 64 ประเทศ จำนวนผู้เข้าแข่งขัน 303 คน

ติดต่อสอบถาม

โทร | Tel. 0 5351 1011