ทั้งหมด771967

วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564 นายมานัส นพคุณ ผู้อำนวยการโรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน พร้อมด้วยนางทิพย์อุบล ศิริบูลย์ รองผู้อำนวยการโรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน ร่วมแสดงความยินดีกับทีมหุ่นยนต์ โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน

ในการแข่งขันรายการแข่งขันหุ่นยนต์พัฒนาศักยภาพเยาวชนไทยด้านหุ่นยนต์ ครั้งที่ 1 หรือรายการ Thailand Robot & Robotic Olympiad 2020 เมื่อวันที่ 19-23 พฤศจิกายน 2563 ณ โรงเรียนหนองบัว จังหวัดนครสวรรค์ ที่ผ่านมา โดยความร่วมมือระหว่าง International Robot Olympiad Committee ประเทศเกาหลี Hong Kong Olympic Association (HKROA) เขตปกครองพิเศษฮ่องกง ชมรมครูหุ่นยนต์ไทย และเอ็ม-รีพับบลิคซัพพลาย และได้รับสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันหุ่นยนต์ระดับนานาชาติในปี 2564 ณ ประเทศเกาหลีต่อไป
และ รางวัลแชมป์ประเทศไทยรางวัล Think Award รางวัล Innovate Award และ Inspire Award รายการแข่งขัน FIRST Tech Challenge THAILAND 2020 : Ultimate Goal ที่แข่งขันเมื่อวันที่ 9-11 ธันวาคม 2563 ณ โรงเรียนปรินส์รอยแยลล์วิทยาลัย เชียงใหม่ที่ผ่านมา และได้รับสิทธิ์ในการเป็นตัวแทนประเทศไทย เพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน FIRST Tech Challenge 2020 – 2021 ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา ณ สนามฟุตบอล