ข่าวประชาสัมพันธ์ของโรงเรียน

คลิปข่าว นักเรียนโรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูนโชว์ความสามารถ คว้ารางวัลการแข่งขันหุ่นยนต์ระดับนานาชาติที่อินเดีย

นักเรียนโรงเรียนจักรคำคณาทรจ.ลำพูนโชว์ความสามารถ คว้ารางวัลการแข่งขันหุ่นยนต์ระดับนานาชาติที่อินเดีย

วันนี้(18 ม.ค.60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักเรียนโรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน ประกอบด้วย นางสาวทักษิณา มาลี ,นางสาวเบญจวรรณ ธนันชัย ,นางสาววิลาศินี สุปินราษฎร์ และนายรัชวุธ ศรีวรรณ นักเรียนชั้น ม.6/11 ได้รับรางวัลจากการแข่งขัน WRO 2016 :World Robot Olympiad 2016 ที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย เมื่อวันที่ 25-27 พ.ย.ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ทีมหุ่นยนต์นักเรียนโรงเรียนจักรคำคณาทร ซึ่งประกอบด้วย นายณัฐธัญญนนท์ อภิรชตานนท์ ,เด็กชาย รามฤทธิ์ สุดใจ และเด็กชาย ธนกฤต เมืองสุวรรณ ได้รับการคัดเลือกให้เป็นตัวแทนของประเทศไทย เข้าร่วมการแข่งขันหุ่นยนต์ระดับนานาชาติในรายการเดียวกัน สามารถคว้ารางวัลชมเชยลำดับที่ 6 ประเภททั่วไป รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปีมาครองอีกด้วย สร้างความยินดีให้แก่ คณะครู และเพื่อนนักเรียนในโรงเรียนจักรคำคณาทร เป็นอย่างมาก

สำหรับการแข่งขัน WRO 2016 :World Robot Olympiad 2016 มีเด็กนักเรียนเข้าร่วมในการแข่งขันทั้งหมด 19 ทีม จากประเทศเข้าร่วมทั้งหมด 64 ประเทศ จำนวนผู้เข้าแข่งขัน 303 คน